Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Cha Fortunato Di Noto tham dự Những Ngày Mục vụ tại Tây Ban Nha

Từ 08-12/01, cha Fortunato Di Noto cùng một phái đoàn của tổ chức Meter có mặt tại Tây Ban Nha để tham dự Những Ngày Mục vụ, do Tổng giáo phận Toledo tổ chức

Meter là một tổ chức phi lợi nhuận, được cha Fortunato Di Noto người Ý thành lập vào năm 1989 để chống lại nạn ấu dâm và khai thác bóc lột trẻ em, và đấu tranh vì quyền trẻ em. Cha Di Noto được chính Đức cha Braulio Rodriguez Plaza, TGM Giáo phận Toledo mời tham dự sự kiện này.

Chủ đề chính được thảo luận liên quan đến gia đình là Giáo hội tại gia và Bí tích tình yêu. Trong việc tổ chức Những Ngày Mục vụ, Giáo phậnToledo không chỉ dành riêng cho Tây Ban Nha, mà còn hướng đến các giáo phận, các quốc gia khác, và năm 2020 là năm dành cho Giáo hội Ý. Trong những ngày này, không chỉ có những buổi gặp gỡ, mà còn có chủ đích đào tạo và cung cấp một lộ trình giáo lý văn hóa trên 20 di tích và các nơi thánh ở Toledo.

Cha Di Noto và phái đoàn của Meter sẽ gặp hàng Giáo sĩ Toledo trong một cuộc họp giáo dục về lạm dụng. Bên cạnh đó, cha cũng gặp các gia đình để nói về việc phòng ngừa và giáo dục lạm dụng bắt đầu từ gia đình.

Cha Di Noto cho biết, rất vinh dự là khách mời của một Giáo hội chị như Giáo phận Toledo. Điều này giúp mở rộng con đường quốc tế mà cha và Meter đã thực hiện trong nhiều năm. Cha nói: “Tôi đang nghĩ đến một Hội thảo nói tiếng Anh của các Giám mục, thỏa thuận hợp tác của chúng tôi với Cộng hòa Ba Lan và nhiều sự kiện khác nữa. Điều này cho phép chúng tôi tiếp tục nói lên sự thật về lạm dụng trẻ em và đưa ra biện pháp phòng ngừa”.

Ngày 10/10/2019, cha Di Noto đã được ông Mikolaj Pawlak, Bộ trưởng Bảo vệ Quyền trẻ em Cộng hòa Ba Lan trao Huân chương uy tín và Văn bằng bảo vệ quyền trẻ em cho cha Fortunato Di Noto và Hiệp Hội Meter vì sự dấn thân không ngừng trong việc bảo vệ trẻ em. (CSR_85_2020)


Ngọc Yến - Vatican


513    09-01-2020