Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN – B

Lời Chúa: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là Thịt Ta, để cho thế gian được sống” (Ga 6,52).

Tâm Tình: Các bạn trẻ thân mến, ngày nay vấn đề lương thực thực phẩm được công chúng quan tâm hơn bao giờ hết. Có lẽ, mọi người đều nhận ra được tầm quan trọng của lương thực đối với cuộc sống. Lương thực không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn no, hay ăn ngon, mà còn phải sạch, phải bổ dưỡng để phục vụ sự sống. Thế nhưng, thực phẩm ngày nay xem ra không đáp ứng được những tiêu chí đó. Khắp nơi trên đất nước đều tràn lan thực phẩm bẩn, thực phẩm bị hư thối, thực phẩm bị tẩm hoá chất độc hại gây nên ung thư. Đáng lý, lương thực nuôi sống con người thì bây giờ nó lại giết chết con người. Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu loan báo cho con người một thứ lương thực đem lại sự sống đời đời. Lương thực này từ Trời xuống, nên rất cần thiết cho con người, giúp con người thoát khỏi cái chết. Lương thực đó chính là Thịt Máu Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Bạn có tin như thế không? Khi đã tin rồi, bạn có năng chạy đến đón nhận thần lương quý giá này không?

Ước Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, vì thương mà Chúa sẵn sàng trao ban chính Thịt Máu Ngài làm lương thực nuôi sống cho con người. Chúng con cảm mến tri ân Chúa! Và nguyện xin Chúa cho chúng con năng dọn mình xứng đáng lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa để được sống đời đời. Amen.

686    11-08-2018