Sidebar

Thứ Ba
16.04.2024

Cùng Chúa tiến bước

CÙNG CHÚA TIẾN BƯỚC – LỜI CHÚA Mc 10,32-45

Cuộc sống luôn đòi hỏi con người phải phấn đấu. Phần đấu vươn lên để tồn tại, để thăng tiến, để chiến thắng sự yếu đuối của bản thân và chiến thắng cám dỗ.

Là người kitô hữu, chúng ta không nên cho rằng, ai cũng có phận số. Bởi lẽ, số phận tuỳ thuộc vào cuộc sống của chúng ta đã hành động như thế nào? Hèn nhát? Lười biếng hay can đảm để phấn đấu vươn lên? Chính sự can đảm để phấn đấu này sẽ mang lại cho chúng ta vinh quang hay tủi nhục. Hạnh phúc hay lầm than... Thế nên, số phận mỗi người sẽ tuỳ thuộc vào chính sự chọn lựa cách sống của chính mình.

Chúa Giêsu trong thân phận con người cũng trải qua những gian truân, đau khổ, đắng cay của cuộc đời. Thế nhưng, Ngài vẫn quyết “lên Giêrusalem”, nghĩa là Ngài dám đối diện với sự dữ. Ngài không chùn bước. Ngài đi bước trước để đưa dẫn các môn đệ theo sau. Ngài đã chu toàn thánh ý của Chúa Cha khi chọn sống yêu thương và phục vụ như người tôi tớ.

Trong cuộc sống hôm nay, người kitô hữu chúng ta luôn phải đối diện trước biết bao khó khăn. Bởi lẽ, ta phải làm chứng cho Chúa khi dám nói không với tội lỗi, nói không với những đam mê bất chính, sống phục vụ ACE cho dẫu ta phải chịu nghèo đói, chịu thua thiệt… thế nhưng, ta sẽ được phần thưởng vinh quang thiên đàng như lời Chúa hứa.

Xin Chúa giúp mỗi người chúng ta luôn biết chọn Chúa để nói không với tội lỗi, biết phục vụ Chúa để sẵn lòng phục vụ ACE như Chúa đã sống đời phục vụ. Amen

683    29-05-2018