Khoảng lặng tâm hồn 

Sài Gòn đã về đêm. Những ánh đèn được thắp lên làm sáng rực cả một vùng trời. Nơi không gian tĩnh lặng, một mình nó vẫn âm thầm nhìn ngắm những ngôi sao nhỏ tỏa sáng, quyện thêm làn gió mát dịu khiến tâm hồn nó tràn ngập bình an.

Nó lặng lẽ nhìn ngắm sự kì diệu của vũ trụ, chiêm ngưỡng công trình tuyệt vời của Thiên Chúa. Những loài thụ tạo ấy như thốt lên lời cảm tạ về sự hiện diện của Đấng Tạo Hóa Càn Khôn. Địa điểm “hẹn hò” lý tưởng của nó không phải là nơi nào đó sang trọng và náo nhiệt, nhưng dưới vẻ đẹp âm thầm, kín đáo mà diễm lệ của tạo vật. Nhìn bầu trời đầy sao lấp lánh, ánh trăng dịu dàng, thoang thoảng làn gió nhẹ khiến cho mọi lo lắng của nó trở nên vô nghĩa. Giờ đây, chỉ có tình yêu của nó và Thiên Chúa tồn tại. Cả thế giới cũng như dừng lại trước khoảnh khắc quý giá này: tâm hồn nó được đụng chạm vào ân sủng của Thiên Chúa.

Thế nhưng, dòng đời vội vàng khiến con người hối hả chạy đua với thời gian. Chẳng mấy ai dành chút khoảng lặng tâm hồn để cảm nghiệm sự bình an nơi vạn vật. Con người dần lãng quên sự hiện diện của Thiên Chúa ẩn giấu trong mọi thụ tạo. Nhưng dù thế nào đi nữa, nó xác tín rằng Đấng Quyền Năng Vô Biên vẫn hằng yêu thương và chờ đợi những đứa con trở về. Trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, Ngài vẫn dành cho con người một tình yêu ấm áp và thầm lặng đến vô cùng.

Cảm tạ Chúa vì  mọi điều tốt đẹp Ngài đã ban tặng cho nó và nhân loại. Có những điều quá thân thuộc đến mức trở nên bình thường trong mắt con người. Nó buồn vì chẳng mấy ai để ý đến những kiệt tác vĩ đại của Thiên Chúa đang ẩn giấu nơi những điều bé nhỏ. Nó xin Chúa gìn giữ để những cảm nghiệm về sự hiện diện, về tình yêu của Ngài luôn thường trực trong cuộc đời nó. Nó cầu xin mỗi ngày. Nó muốn sống với tâm tình tạ ơn, yêu mến và phó thác mọi sự cho bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Bạn thân mến, mỗi ngày bạn hãy dành một ít thời gian cho Thiên Chúa. Khiêm tốn mời Ngài đến và ở lại trong tâm hồn bạn. Hãy dành chút thời gian để lắng nghe, chiêm ngắm sự kì diệu của thiên nhiên, của vũ trụ. Nơi đó bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp của vạn vật, của quyền năng Thiên Chúa. Khi tìm đến Chúa, tâm hồn bạn sẽ nhận được bình an, được chìm ngập trong niềm vui và hạnh phúc. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đang cho Chúa thời gian của bạn. Thay vào đó, hãy trả lại cho Thiên Chúa những gì xứng đáng hơn chính là thời gian bạn lấy đi của Ngài. 

Maria Đỗ