04.05.2024

Huấn Luyện Huynh Trưởng Tỉnh Bến Tre năm 2012 tại La Mã

Được sự động viên cũng như cho phép của Đức Cha Tôma - Giám mục Giáo phận, ngày 12 tháng 6 năm 2012 Ban Mục vụ thiếu nhi Giáo phận đã tổ chức khóa huấn luyện huynh trưởng Cấp 2 cho các huynh trưởng của tỉnh Bến Tre tại Trung tâm hành hương La mã.

Ban mục vụ thiếu nhi Giáo phận do cha Phaolô Lê Văn Nhẫn làm tuyên úy và cha Micae Phạm Long Giang phụ trách thiếu nhi của tỉnh Bến Tre. Mục đích khóa huấn luyện lần này để bồi dưỡng và nâng cấp các huynh trưởng đã được nhận chứng chỉ cấp 1.

Có 110 bạn huynh trưởng từ khắp các Họ đạo trong tỉnh Bến Tre đã nô nức về La Mã để dự khóa huấn luyện. Khóa huấn luyện với đề tài: CHỨC NĂNG HUYNH TRƯỞNG CẤP NGÀNH - NHÓM VÀ CÁCH THỨC SINH HOẠT.

Suốt ngày làm việc bắt đầu từ 7 giờ sáng sau Thánh lễ đồng tế xin ơn thánh hóa ngày gặp gỡ, các cha phụ trách thiếu nhi của 4 Hạt trong tỉnh cùng với quý Thầy đã giúp cho các huynh trưởng với 4 nội dung chính:

1. Nhắc lại lý thuyết Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể

2. Chức năng Huynh trưởng cấp ngành - nhóm và một ngày sống của Thiếu nhi Thánh Thể.

3. Thiếu nhi Thánh Thể với 4 khẩu hiệu sống: cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm việc tông đồ.

4. Ý nghĩa, lợi ích và cách thức sinh hoạt vòng tròn: bài hát - sinh hoạt - băng reo.

Ngày huấn luyện kết thúc tốt đẹp nhờ ơn Chúa, sự phù hộ của Đức mẹ La Mã Bến Tre, sự tạo điều kiện thuận lợi của Cha sở Tôma Trần Quốc Hùng cũng như bao nhiêu hy sinh của các Cha, quý Dì và quý Thầy. Các huynh trưởng chia tay nhau ra về lúc 16 giờ trong lòng cảm thấy hạnh phúc vì giấy chứng chỉ huynh trưởng cấp 2 trong tay. Với chứng chỉ này các bạn huynh trưởng sẽ tự tin hơn để về họ đạo tiếp tục cộng tác với quý Cha sở trong việc đào tạo các thiếu nhi.

Một số hình ảnh của ngày huấn luyện:

Hiệp dâng thánh lễ

Quý cha dâng thánh lễ

Các em trong giờ học hỏi

Các em trong giờ sinh hoạt

Các em trong giờ thu hoạch

1046    13-06-2012 20:47:43