11.05.2024

Quả lành Chúa hái sớm !

QUẢ LÀNH CHÚA HÁI SỚM

Sự ra đi của Cha Phêrô sáng hôm nay tại giáo xứ Đức Hiệp lại là một lần nữa nhắc nhớ ta về phận người, về tiếng gọi của Chúa và về sự mong manh của con người.

Thật thế, con người chả là gì cả, chỉ cần một cơn gió thoảng ngoài thôi thì “nơi nó mọc cũng không còn mang vết tích”.

Sự ra đi đột ngột của Cha Phêrô của Giáo Phận Bà Rịa tính đến nay ít ra đã là 4 cuộc ra đi bất ngờ.

Cha Giuse, tiền nhiệm nhiệm sở của Cha Phêrô ra đi vẫn còn để lại trong lòng bổn đạo lòng thương tiếc chưa nguôi.

Cha Đaminh ra đi mãi mãi sau buổi chiều tắm biển và thân xác Cha cuốn trôi theo dòng nước xoáy.

Cha Vinh Sơn đang chờ xe đến để đưa đi bác sĩ cũng ra đi để lại sự bất ngờ và thương tiếc của giáo dân vùng biển mặn.

Và, tin không vui đến với Bà Rịa nói chung và bà con Đức Hiệp cũng như gia đình đã đến lúc 8 g sáng hôm nay, 29 tháng 10 năm 2018

Cách đây không lâu, con bé con dễ thương đã ra đi cũng để lại trong lòng của mọi người thân thương và nhất là gia đình lòng thương tiếc khôn nguôi. Hẳn nhiên là biết bé lâm trọng bệnh nhưng không ai biết được chữ ngờ.

Những ngày cuối năm Phụng Vụ, Giáo Hội mời gọi con cái mình hãy tỉnh thức vì Chúa đến như kẻ trộm.

Cùng hiệp thông trong tâm tình đó, bỉ nhân chia sẻ chuyện Chúa đến thật bất ngờ cho bà con trong họ đạo.

Có kẻ tiếc thương cho lời nói của bỉ nhân để tha thiết nài xin : “Cha ơi ! Cha đừng nói về cái chết ! Con không muốn cha chết đâu Cha !”

Con không muốn và Cha cũng không muốn cũng như nhiều người không ai muốn. Thế nhưng tiếng loa của Tổng Lệnh Thiên Thần kêu thì không ai thoát khỏi. Có điều sớm muộn gì thì chỉ mình Thiên Chúa biết mà thôi. Chính vì thế, ta phải dọn lòng để được chết lành bất cứ khi nào nghe tiếng Chúa.

Tháng Mân Côi chưa kết thúc, mệnh lệnh Cải thiện đời sống – Lần Hạt Mân Côi – Tôn sùng Mẫu Tâm vẫn còn đó và tháng 11 cầu nguyện cho những người ra đi trước chúng ta đang mở ra để ta nhắc nhớ phận người.

Quả thế ! Chả ai dám nói trước về phận mình cũng như chả ai có thể nói trước được sự ra đi của mỗi người chúng ta.

Mới đây vài hôm, chiếc xe tội nghiệp bẹp dúm trên đường về Nhà Dòng để cùng dự Lễ tạ ơn với Nhà Dòng đã gần như cướp đi mạng sống của một nữ tu vẫn còn rất non trẻ.

Những biến cố quanh ta, sự ra đi đột ngột của Cha Phêrô sáng hôm nay lại là một lần nữa mời gọi ta hãy sống trọn vẹn từng ngày mà Chúa ban cho ta, nhất là sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình.

Cha Phêrô được mọi người minh định rằng rất dễ thương và bình dị. Cha hòa nhã với mọi người và rất lành tính. Phải nói rằng Chúa đã cất sớm quả lành này.

Xin Chúa thương mở rộng vòng tay đón nhận Cha Phêrô và cho Cha mau hưởng Nhan Thánh Chúa.

Tâm tình tín thác và sẵn sàng chờ Chúa đến vẫn còn đó nơi gương của Mẹ Thánh Teresa Calcutta :

Lạy Chúa ! Con xin dâng Chúa Thánh Lễ này như Thánh Lễ đầu đời của con

Lạy Chúa ! Con xin dâng Chúa Thánh Lễ này như Thánh Lễ cuối cùng của đời con.

Và, dường như với tất cả các biến cố xảy đến qua nhiều và quá đột ngột trong đời mình để bỉ nhân cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản với cuộc sống.

Tạ ơn Chúa vì tất cả là hồng ân.

Tạ ơn Chúa vì có thể hôm nay là ngày cuối cùng của đời con

Tạ ơn Chúa vì Chúa vẫn, đã và sẽ thương xót con dù con là kẻ có tội.

Lạy Chúa ! Xin dủ lòng thương con và xin cho con luôn tin chắc và xác tín rằng ngày hôm nay có thể là ngày cuối cùng của đời con.

1207    01-11-2018