Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Đâu là giá trị ưu tiên cuộc sống của tôi

ĐÂU LÀ GIÁ TRỊ ƯU TIÊN CHO CUỘC SỐNG CỦA TÔI – LỜI CHÚA MT 6,19-23

Trong cuộc sống trần gian này, con người thường lo tích luỹ. Điều đó tốt, nhưng đôi khi, tích luỹ lại trở thành gánh nặng cho chúng ta. Có những người vì quá mải lo tìm kiếm của cải mà đánh mất tình người, đánh mất tình nghĩa gia đình và làng xóm. Cho nên, nếu tích luỹ thái quá sẽ dễ làm cho chúng ta đau khổ, bởi lòng tham của con người thì không có đáy.

 Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta nhận ra rằng, ngoài việc lo toan, kiếm sống cho cuộc sống đời này, chúng ta cũng hãy biết tận dụng cuộc sống này để tích luỹ cho mình kho tàng đời sau: “Anh em hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi.” Tuy nhiên, kho tàng cho sự sống đời sau thì không được tích luỹ bởi danh lợi thú nhưng bởi lòng mến và những công đức mà chúng ta gầy dựng trong chính cuộc sống này. Thử nhìn lại xem: nếu hôm nay tôi chết đi, tôi sẽ mang theo cái gì vào thế giới đời sau? Tiền bạc ư? Danh vọng ư? Quyền lực ư? Hay lòng mến, lòng yêu người mà tôi đã cố tích góp trong cuộc sống này?

Chúng ta cùng cầu nguyện cho nhau. Xin cho chúng ta luôn biết tìm kiếm Nước Thiên Chúa hơn là tìm kiếm những của cải chóng qua. Để từ đó, ta biết chọn Chúa làm vị trí số 1 cho cuộc sống này và làm hạnh phúc đời đời. Amen.

755    21-06-2018