LỜI NGUYỆN CHUNG

 

Chủ Tế: Anh chị em thân mếnnhờ “Tấm Bánh Giêsu” từ trời xuống mà một nhân loại mới được khai sinh, muôn người được cứu độ và con người được nhận ra nhau là anh em con cùng một Cha trên trời.Trong niềm cảm tạ tri ân Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. “Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, luôn nhắc nhở con cái mình siêng năng tham dự bàn tiệc Lời Chúa và Mình Máu Thánh Chúa cách ý thức, sống động, tích cực và hiệu quả, để mỗi người luôn tìm thấy nơi thánh lễ nguồn mạch của sự hiệp nhất và yêu thương.
  2. Chúa Giêsu chính là “Bánh” từ trời xuống đem đến cho nhân loại cuộc sống hạnh phúc trên dương thế và sự sống vĩnh hằng trên thiên quốc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn xác tín mạnh mẽ vào sự hiện diện đích thực của Chúa trong phép Thánh Thể, để hăng hái và nhiệt thành hơn trong việc dấn thân loan báo Tin Mừng cho anh chị em đồng loại.
  3. “Ta là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang tìm kiếm Tấm Bánh Giêsu và luật yêu thương của Người, biết dần dần xóa bỏ những cuộc chiến huynh đệ tương tàn, biết quên mình phục vụ tha nhân, và yêu thương người khác như Thầy Giêsu đã yêu.
  4. “Không ai đến được với Ta nếu Cha là Ðấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, luôn biết thanh tẩy mình khỏi mọi điều gian ác, khỏi những ước muốn tầm thường, và mặc lấy tâm tình nhân từ như Đức Kitô, để dung nhan Thiên Chúa được tỏ hiện trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

Chủ Tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tận dụng nguồn lương thực thiêng liêng là Mình và Máu Con Chúa nuôi dưỡng đời sống đức tin của chúng con mỗi ngày. Nhờ đó, chúng con có thể vượt thắng mọi gian nan, thử thách nơi trần gian, và mai sau được lãnh nhận sự sống đời đời trên Thiên quốc. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.