LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh Chị em thân mến, phụng vụ Giáo hội cho chúng ta hân hoan mừng kính trọng thể lễ Sinh Nhật Thánh Gio-an Tẩy Giả, người đã dọn đường cho Đấng cứu thế đến với muôn dân.Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Thánh Gioan Tẩy Giả đã chu toàn cách trọn vẹn sứ mệnh loan báo Đức Kitô và làm chứng cho sự thật.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh, luôn ý thức và nỗ lực thực thi vai trò của các ngài trong tinh thần khiêm tốn, yêu thương và phục vụ.
  2. Hình bóng của Gioan càng “nhạt nhòa” bao nhiêu thì hình ảnh Đức Kitô càng được tỏa sáng bấy nhiêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết noi gương Thánh Gioan/ sống triệt để tinh thần nghèo khó của Tin Mừng trong đời sống hằng ngày, để danh Chúa được vinh quang rạng rỡ hơn.
  3. “Nó sẽ được gọi tên là Gioan”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các trẻ thơ luôn được cha mẹ và mọi người nhìn nhận là tác phẩm kỳ diệu của Thiên Chúa và quyết tâm bảo vệ, yêu thương, chăm sóc, giáo dục các em với lòng kính mến Chúa, để các em trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu đạo đức.
  4. Hôm nay cũng là bổn mạng của Đức Hồng Y Gioan Baotixita. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Hồng Y, cho những ai đã nhận thánh nhân làm bổn mạng, và mỗi người trong cộng đoàn chúng ta được những ơn cần thiết trong sứ vụ làm chứng nhân sống động cho Tin Mừng.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã chọn thánh Gioan Tẩy Giả làm ngôn sứ loan báo Đức Kitô là Đấng Cứu Độ nhân loại. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng với ơn gọi Kitô hữu của mình, bằng đời sống hiền lành, đơn sơ, khiêm tốn và hăng say phục vụ mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.