LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh Chị em thân mến, vì yêu thương mà Chúa đã chọn chúng ta làm Kitô hữu, làm môn đệ thân tín của Chúa. Với tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời nguyện xin:

  1. Này tôi đây xin hãy sai tôi đi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội, luôn có tấm lòng của vị mục tử, quan tâm đến nhu cầu của đàn chiên, đặc biệt những con chiên sống bên lề xã hội.
  2. Chúa Giêsu bảo Thánh Phêrô Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi Kitô hữu/ biết ý thức và dấn thân trong sứ mạng loan báo Tin Mừng trong đời sống hằng ngày, để qua lối sống yêu thương, chia sẻ mà nhiều người nhận biết sự hiện diện của Chúa.
  3. Lạy Chúa, xin tránh xa con vì con là kẻ tội lỗi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bạn trẻ biết mở lòng ra để gặp gỡ và cảm nghiệm tình yêu của Thiên Chúa đã đi vào đời mình, qua đó cũng sẵn sàng rộng mở trái tim để đến với tha nhân trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa.
  4. Đừng sợ, từ nay, anh sẽ là người thu phục người ta”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta không ngừng cảm nghiệm tình yêu thẳm sâu và rất cá vị mà Thiên Chúa ban cho nhưng không, để từ đó, sẵn sàng cộng tác vào công việc “lưới người” với lòng hăng say, nhiệt tình và một con tim tràn đầy yêu mến.

Chủ tế Lạy Chúa, chúng con yếu đuối nhưng Chúa lại cho chúng con được cộng tác vào công việc rao giảng Tin Mừng nước Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết cậy trông vào Chúa để xứng đáng làm môn đệ đích thực cuả Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen