LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh Chị em thân mến!

Hội Thánh không ngừng kêu gọi con cái mình sống lời Chúa dạy, đặc biệt là Sống theo tinh thần tám mối phúc thật. Với mong ước nên hoàn thiện như Cha trên trời, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1. Phúc thay người đặt niềm tin tưởng vào Chúa vì có Đức Chúa làm chốn nương thân”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa hướng dẫn và ban muôn phúc lành trên Hội Thánh Chúa, để mỗi thành phần trong đại gia đình Giáo Hội luôn an tâm sống hạnh phúc và sống dồi dào.

2. “Hỡi anh em là những kẻ nghèo, anh em thật có phúc vì Nước Thiên Chúa là của anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi dân tộc được phát triển vững mạnh, để mọi người được sống trong hạnh phúc, hòa bình, tự do và công lý.

3. “Khát vọng của con người là được sống trong an bình và hạnh phúc”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn biết sống tinh thần tám mối phúc thật, biết chia cơm sẻ áo cho anh chị em nghèo khổ, bất hạnh. Vì đó mới là hạnh phúc và niềm vui đích thực Thiên Chúa ước mong nơi con người.

4. “Mọi sự rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có Chúa mới tồn tại mãi mãi”. Chúng ta cùng cầu xin Chuá cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn biết hướng đến Chúa là nguồn Chân- Thiện – Mỹ, để cả đời sống chúng ta là một lời ca tụng tạ ơn Chúa muôn đời.

Chủ tế:  Lạy Chúa! Chúa luôn yêu thích ngự trong những tâm hồn ngay thẳng. Xin Chúa thương dạy chúng con biết lắng nghe và thực hành lời Chúa dạy. Vì đó chính là con đường dẫn chúng con đến bến hạnh phúc đích thựcChúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.