LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Mùa Chay thánh là thời gian thuận tiện để thanh luyện và củng cố đời sống Kitô hữu, qua việc hoán cải trở về sống mật thiết với Chúa và hiệp thông với anh chị em. Với ước muốn quyết tâm sống trọn vẹn cho Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

  1. “Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn biết nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần hầu đứng vững trước mọi cám dỗ trong thế giới hôm nay.
  2. “Xin chỉ cho con đường đi của Chúa”Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ can đảm sống đạo và thao thức tìm thánh ý Chúa, để khi sống giữa thế giới đầy cám dỗ và cạm bẫy, cuộc đời họ trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng và lan tỏa niềm vui đức tin cho con người trong thế giới hôm nay.
  3. “Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Ngài”Chúng ta cầu xin cho những anh chị em khuyết tật, những người bị bỏ rơi, những nạn nhân của chiến tranh và thiên tai cảm nhận được tình thương của Chúa, qua sự quan tâm nâng đỡ của mọi người xung quanh.
  4. Mùa Chay là dịp thuận tiện để sám hối và canh tânChúng ta cầu xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta/ biết thành tâm hoán cải và can đảm đổi mới đời sống/ để trở nên chứng nhân Tin Mừng đối với anh chị em lương dân sống quanh mình.

    Chủ tế: Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, xin Cha thương nhận lời chúng con cầu xin mà ban ân huệ Thánh Thần, giúp chúng con gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng trong Mùa Chay thánh này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.