LỜI NGUYỆN CHUNG

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến, năm cũ đã khép lại, mùa xuân và năm mới đang đến trên quê hương yêu dấu của chúng ta. Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa / và dâng lên Ngài lời cầu xin :

 

  1. Thiên Chúa là khởi nguyên và tận cùng. Trong giây phút chuyển giao năm cũ sang năm mới, Hội Thánh luôn kêu mời chúng ta hướng về Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Hội Thánh trong năm mới này / luôn được bình an và hiệp nhất, luôn phát triển và sống đúng tinh thần Phúc Âm.
  2. Thế giới hôm nay ngày càng chạy theo sự phát triển về kinh tế thực dụng / nên không còn thời gian quan tâm củng cố chiều sâu phẩm giá của mìnhChúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người / đặc biệt là cho người dân Việt Nam / luôn ý thức xây dựng một xã hội nhân bản đề cao sự thật, công bằng / và tương thân tương ái.
  3. Uống nước nhớ nguồn / ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà / cha mẹ, cho hết mọi thân nhân / ân nhân của mỗi người chúng ta / và của gia đình chúng ta / được muôn ơn lành hồn xác / và tràn đầy phúc lộc của Chúa xuân.
  4. Mùa xuân là mùa của niềm vui, khởi đầu cho một tương lai mớiChúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta / càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan / thánh thiện, luôn sống vui tươi / hạnh phúc / và nhất là luôn có một tâm hồn đơn sơ phó thác / để chúng ta được sống thêm một năm trong ơn nghĩa Chúa.

 

Chủ tế :  Lạy Chúa là Cha nhân ái / chúng con cảm tạ Cha đã gìn giữ chúng con hồn an xác mạnh trong suốt năm qua. Cúi xin Cha ban muôn phúc lành trên chúng con / để năm mới đang đến gia tăng nơi chúng con lòng yêu mến Cha / và lòng thương yêu mọi người như Cha đã dạy. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng ta. Amen.