LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh chị em thân mến!

Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, đã đến trao ban Thánh Thần và bình an cho các tông đồ, để các ông thêm mạnh mẽ và vững tin vào sự phục sinh của Chúa. Trong niềm tin tưởng vào Chúa Giêsu phục sinh, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

  1. “Lòng thương xót của Chúa trở thành chỗ nương náu và trú ẩn cho mọi linh hồn, nhất là các tội nhân đáng thương”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các Đức Giám Mục, Linh Mục luôn biết bắt trước Chúa, biết lấy lòng thương xót để đối xử với đàn chiên của mình, nhất là với những con chiên lầm đường lạc lối.
  2. Lòng Thương xót tựa như ánh mắt của tình yêu”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang sống trong lầm lạc/ cảm nhận được lòng xót thương bao dung của Chúa, và can đảm đứng lên trở về với Chúa, để đón nhận ơn tha thứ, lòng xót thương và ơn an bình của Chúa.
  3. Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Bình an cho anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu chúng ta, dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn cảm nghiệm được sự bình an, vì tin rằng Chúa luôn đồng hành và trợ lực chúng ta.
  4. Phúc thay những người không thấy mà tin. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/  không ngừng vun trồng đời sống đức tin ngày càng thêm vững chắc và trổ sinh hoa trái thánh thiện. Qua đó, Nhờ đó danh Thánh và lòng thương xót của Đấng Phục Sinh được loan truyền đến mọi người trong thế giới hôm nay.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu phục sinh, Chúa là hiện thân lòng thương xót của Thiên Chúa. Xin cho chúng con luôn biết đến với Chúa trong từng ngày sống, để được Chúa nâng đỡ hầu kín múc được nguồn vui, nguồn hy vọng và lòng thương xót trong Chúa, mà sống một cuộc sống có ý nghĩa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.